Browsing "Chúa GIê-xu"
 

Làm sao tôi biết, kinh thánh là chân lý ?

Kinh Thánh Là Chân Lý

BẰNG CHỨNG BÊN NGOÀI:

Bằng chứng bên ngoài có nghĩa là những thực tế bên ngoài Kinh Thánh bày tỏ rằng Kinh Thánh là một nguồn cung cấp những dữ kiện giá trị đáng tin cậy.

Bằng chứng về khoa học:

Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được Kinh Thánh là sai. Nhiều người sẽ nói rằng, “Kinh Thánh không phải là một quyển sách thuộc về khoa học mà chỉ nhằm cung cấp một cái nhìn tôn giáo hay tâm linh trong vũ trụ nầy mà thôi.” Lời tuyên bố trên hàm ý rằng sự mô tả mang tính khoa học tự nhiên chỉ nhắm đến mục tiêu phục vụ cho tôn giáo nên không thể mong đợi sự chính xác tuyệt đối nơi những mô tả nầy. Vì thế, chúng ta được bảo đừng tin cậy vào những chi tiết mang tính khoa học mà chỉ tìm kiếm những lời dạy dỗ mang tính đạo đức hoặc tôn giáo mà thôi. (Xem Tiếp)

 
 

WWJD – Chúa Giê-su sẽ làm gì?

Chúng ta nên làm gì?

WWJD là một tiêu chuẩn rất phổ biến, đặc biệt là giữa các Cơ đốc nhân trẻ tuổi. Tôi sẽ đề nghị rằng, chúng ta chỉ là con người, không thể làm được tất cả mọi việc mà Chúa đã làm. Trước khi bạn gửi cho tôi một e-mail với những lời phàn nàn của bạn, chúng ta hãy nhìn vào một ví dụ gần đây, khi tôi đã được thử thách cũng với câu hỏi này.
Gia đình chúng tôi đã dành thời gian để nói về vấn đề phạm luật của tôi. Họ có xu hướng chỉ trích tôi, và đã phàn nàn về những điều khác nhau mà chúng tôi đã làm hoặc không làm trong khoảng 24 tiếng đồng hồ. Ngày mà chúng tôi ra đi, tôi đã bị tấn công để lại một vết sẹo và kéo theo một cái thảm trải dường (không dẫn đến thiệt hại). Tôi đã có đủ, vì vậy tôi tiếp tục đóng gói tăng tốc hơn. Vợ tôi đến gặp tôi và đề nghị tôi đi xin lỗi họ. Sau đó, cô ấy hỏi tôi những gì Chúa Giêsu sẽ làm. Tôi nghĩ lần thứ hai và nói rằng tôi biết một thực tế rằng Chúa Giêsu sẽ không xin lỗi. Tôi thêm rằng Chúa Giêsu không bao giờ phải xin lỗi, vì Ngài không bao giờ làm điều gì sai trái. Rõ ràng, không bao giờ thực hiện bất cứ điều gì sai không phải để áp dụng đối với tôi!
Đây chỉ là một ví dụ về câu trả lời cho câu hỏi, “Chúa Giêsu sẽ làm gì?” sẽ không áp dụng đối với chúng tôi. Chỉ vì Chúa Giêsu không bao giờ xin lỗi cho bất cứ ai không có nghĩa là chúng ta cũng nên làm như vậy.
Tương tự như vậy, có một số điều mà Chúa Giêsu đã làm nhưng điều đó chúng ta không nên làm. Chúa Giêsu là Thiên Chúa. Chúng ta thì không. Chúa Giêsu tuyên bố quyền của Ngài từ thần tánh của Ngài. Chúng ta chỉ có thể công bố quyền của chúng ta thông qua các thần tánh của Chúa Jesus. Sự khác biệt này là một điều không thể tránh.
Chúa Giêsu đã liên tục lên án những người giả hình. Tôi không nói rằng chúng ta không bao giờ nên làm điều này. Tuy nhiên, vì Ngài là toàn tri, Chúa Giê-xu biết ai là kẻ giả hình, trong khi chúng ta chỉ có thể đoán. Chúa Giêsu cảnh báo chúng ta không đánh giá con người khác trừ khi chúng ta có thể chắc chắn rằng đánh giá của chúng ta là đúng. Nếu chúng ta xét đoán một người nào đó không chính xác, chúng ta đang bị đe dọa với một bản án tương tự của Chúa. Rõ ràng, chúng ta không nên đánh giá con người trừ khi chúng ta hoàn toàn chắc chắn rằng chúng ta là chính xác – một cái gì đó không thể nào có trong con người chúng ta.
Khái niệm “Chúa Giêsu sẽ làm gì?” không phải là hoàn toàn không có sự khích lệ cho các môn đệ của Ngài. Chúng ta có tâm trí của Đấng Christ. Tuy nhiên, để biết những gì Chúa Giêsu sẽ làm, chúng ta cần phải biết những gì Chúa Giêsu đã làm. Chúa Giêsu không phải là một giải thích hiện đại, nhân văn của sự công bình. Chúa Giêsu là thực tế của đạo đức vĩnh cửu của Thiên Chúa. Những người yêu cầu phải làm những gì Chúa Giêsu sẽ làm, phải hiểu biết Tân Ước một cách chi tiết, tốt hơn với một cái nhìn sâu sắc về văn hóa của người Do Thái thế kỷ đầu tiên. Những sự thật của Tân Ước vượt qua các nền văn hóa của thế kỷ Israel đầu tiên, nhưng việc giải thích và hiểu biết về các chi tiết của các dụ ngôn và những câu chuyện chỉ có thể được hiểu với kiến ​​thức của nền văn hóa vào thời kỳ đó. Ví dụ, dụ ngôn người con trai hoang đàng là một ví dụ mạnh mẽ của tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa. Tuy nhiên, mức độ và chiều sâu của tình yêu đó có thể được hiểu đầy đủ khi kiểm tra các dụ ngôn từ một quan điểm của người Do Thái trong thế kỷ đầu tiên.
Trong phần kết luận, tôi muốn đề xuất rằng các tín hữu chúng ta nên làm những gì Chúa Giêsu bảo chúng ta làm, chứ không phải là những gì Chúa Giêsu có thể làm. Tiêu chuẩn này nên được WDJTUTD (What did Jesus tell us to do?) – Chúa Giêsu bảo chúng ta làm gì? Tôi không nghĩ rằng tên viết tắt mới sẽ lan rộng ra, nhưng hy vọng chúng ta – các tín hữu sẽ sẵn sàng làm những gì Chúa Giêsu nói với chúng ta.

 
Tháng 11 7, 2011 - Chúa GIê-xu   

Cơ đốc nhân có nên ăn mừng giáng sinh?

Giới thiệu

Câu hỏi đặt ra là liệu các Cơ đốc nhân có nên ăn mừng Giáng sinh có vẻ như không có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, một số Cơ đốc nhân mạnh mẽ chống lại việc ăn mừng Giáng sinh. Bài này sẽ xem xét lại câu hỏi có nên ăn mừng Giáng sinh từ Kinh Thánh. Có lý do nào chính đáng chống lại ăn mừng Giáng sinh không? Chúng ta nên ăn mừng như thế nào?

 
Tháng 11 3, 2011 - Chúa GIê-xu, Rao Giảng Phúc Âm   

Sự dạy dỗ của Chúa Giêsu không phải là duy nhất?

 Triệt để lời dạy của Chúa Giêsu

Người vô thần thường tuyên bố rằng những sự dạy dỗ của Chúa Giêsu không phải là duy nhất, những lời dạy đó vẫn có thể được tìm thấy trong các tôn giáo khác trên thế giới. Tuy nhiên, sự thật là thông điệp của Chúa Giêsu là hoàn toàn khác so với tất cả các tôn giáo khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét một số sự dạy dỗ có một không hai của Chúa Giêsu.

 

Đức Chúa Trời Là Ai?

Through the mist III

11. ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ AI?

Đức Chúa Trời chẳng phải là trời, chẳng phải là đất, chẳng phải lý, chẳng phải khí, chẳng phải tánh, chẳng phải người, chẳng phải vật chẳng phải quỷ thần, chẳng phải là bất cứ điều gì mà con người suy nghĩ. Bởi Ngài là Đấng Tạo Hóa dựng nên trời, đất, muôn vật và loài người. Ngài làm Chúa của muôn dân, Vua của muôn vua, không đầu tiên, không cuối cùng, Toàn năng, Toàn tri, Toàn tại, Trọn lành, Chí tôn, không ai sánh kịp.
(Xem Tiếp)

 
Chương Trình Kinh Thánh Mỗi Ngày Cho Windows 7